SỰ THẬT VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ RÚT XƯƠNG SƯỜN ĐỂ CÓ VÒNG EO CON KIẾN

Phẫu thuật thẩm mỹ rút xương sườn

Nhiều chị em cho rằng việc cắt xương sườn là phương pháp nhanh nhất để có thể sở hữu vòng eo thon gọn. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự thần kỳ đến vậy? Cùng Wiki làm đẹp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng tải trên bài viết “Hội chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ” có đến hơn 50.000 thành viên trên Facebook (26 tuổi, quê Bình Dương) chia sẻ: “Em thích có vòng eo thon quá nhưng cơ địa không thể giảm cân. Có chị nào từng phẫu thuật rút xương sườn có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp em”.

Phẫu thuật thẩm mỹ rút xương sườn
Phẫu thuật thẩm mỹ rút xương sườn ( Ảnh minh họa )

Ngay lập tức, bài viết của T.P nhận được nhiều tương tác từ các thành viên: “Mình hút mỡ bụng rồi, khuyên bạn nên đi hút mỡ chứ cắt xương sườn thì phải ra nước ngoài và rất dễ rủi ro; bạn chấp nhận chịu đau và chịu chi, nói chung không nên;…”

Không chỉ dừng lại ở việc nhờ tư vấn như nhân vật T.P, một chàng trai đến từ Hà Nội từng nổi tiếng khi công khai chi hơn 700 triệu đồng cho ca phẫu thuật cắt xươn sườn để có một vòng eo gọn gàng “con kiến”.

So với giảm mỡ bụng để giảm kích thước vòng hai, rút xương sườn để có vòng eo con kiến dường như không phải là lựa chọn chính của các cô gái ở Việt Nam.

Theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Phó giám đốc trung tâm phẫu thuật Thực nghiệm, Bệnh viện Y dược TP.HCM, cho biết, những người có mong muốn làm đẹp và hoàn thiện ngoại hình bằng cách rút xương sườn không phải là hiếm. Trên thực tế, phương pháp này đã được thực hiện ở rất nhiều nước.

Bác sĩ Tuấn cho biết, vùng eo trên có thể mỗi người là phần giới hạn phía trên bởi xương sườn và phía dưới bởi xương mào chậu. Về mặt lý thuyết, vùng eo không có xương và được đo ở chỗ hẹp nhất là ngang rốn. Như thế, kích thước của eo chỉ phụ thuộc vào những thành phần chứa bên trong nó, gồm da, mỡ dưới da, cơ và các tạng trong ổ bụng, phía sau là xương sống.

Theo bác sĩ Tuấn, việc phẫu thuật thẩm mỹ rút xương sườn hoàn toàn không can thiệp được độ rộng hẹp của vòng hai. Đây cũng không phải là phương pháp chính thống và không nên làm. Ông cũng cho biết, các hình thức phẫu thuật, thủ thuật thẩm mỹ đều có thể gây ra những tai biến, biến chứng. Đặc biệt, xương sườn có tác dụng là khung hộp bảo vệ phổi, lách, thận phía sau nếu chức năng bảo vệ mất, cơ thể chịu biến chứng nặng như thủng màng phổi.

Tại Việt Nam, bất cứ đơn vị nào muốn thực hiện thủ thuật này cũng phải được sự đồng ý của Bộ Y tế và hiện phương pháp này chưa được áp dụng tại Việt Nam.

Chi phí cho phẫu thuật cắt bỏ xương sườn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phí gây mê, viện phí, mức độ cần thiết trong phẫu thuật. Ước tính, chúng tổn khoảng 25.000 USD (600 triệu đồng) cho mỗi ca phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ xương sườn. Bạn cũng sẽ còn rất nhiều phương pháp làm đẹp khác để gìn giữ một vóc dáng và thân hình khỏe mạnh. Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.