Các loại mí mắt và cách khắc phục nhược điểm cho đôi mắt long lanh

Cắt mí luôn là lựa chọn của rất nhiều người để cải thiện vùng mắt thành hai mí 

Nội dung chính bài viết

Dân gian vẫn thường nói: đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Theo quan niệm đó, một đôi mắt đẹp là một đôi mắt to tròn có nếp mí mắt rõ. Tuy nhiên, mỗi chủ thể sinh ra sẽ mang một vẻ đẹp khác nhau, đi cùng là hình dáng đôi mắt cũng khác biệt. Bạn có biết có các loại mí mắt nào và quyết định gì cho tướng số khuôn mặt không. Cùng Wiki làm đẹp tìm hiểu ngay sau đây. 

Mí mắt chính là phần nếp mí nằm ở bên trên đôi mắt và được tính từ viền mi mắt đến phần chân mày. Thông thường ở vị trí này sẽ xuất hiện một đường lằn hoặc hai, ba cũng có thể không có đường lằn. Đó là lý do chúng ta phân chia thành các loại mí mắt khác nhau. 

Đôi mắt đẹp hài hòa và cân đổi phù hợp với xu thể là ước muốn của nhiều người
Đôi mắt đẹp hài hòa và cân đổi phù hợp với xu thể là ước muốn của nhiều người

Các loại mí mắt phổ biến hiện nay 

Cách xác định mí mắt sẽ phụ thuộc vào đường lằn gấp mí ở phía trên đôi mắt. Một số loại mí mắt phổ biến được gọi tên ở người Việt Nam đó là: 

  • Mắt một mí: nhìn thấy rõ khi không có đường lằn gấp mí khiến đôi mắt trông có cảm giác bị bé và thiếu linh động. 
  • Mắt 2 mí: là kiểu mắt nhìn thấy rõ đường lằn gấp mí một cách rõ ràng và sắc nét. 
  • Mắt mí lót: là dáng mí mắt không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn vì đôi mắt lúc hiển thị 2 mí, đôi lúc lại bị che mất mí và trông giống mắt một mí nên người ta gọi đây là loại mí lót. 
  • Mắt nhiều nếp mí: chính là mí mắt có nhiều hơn 2 đường lằn gấp mí, bạn sẽ nhìn thấy 2,3 hoặc thậm chí là 4 đường.
  • Mí mắt xếch: là kiểu mí mắt có phần đuôi mắt kéo dài và hếch lên trên về phía chân mày, có thể không có hoặc có 2 đường lằn gấp mí. Dáng mắt này làm cho đôi mắt có phần nhỏ và xa nhau. 
  • Mí mắt có đuôi mắt dài là mắt có phần đuôi mắt kéo dài về phần thái dương, dáng mắt này sẽ nhìn thấy rõ nét khi cười và dễ khiến bạn trông già đi do thường xuất hiện nếp nhăn. 

 Mí mắt nào được coi là đẹp nhất? 

Quan niệm của một đôi mắt đẹp là đôi mắt hài hòa, cân đối với tỉ lệ khuôn mặt nên thực tế, khi bạn nhìn thấy những ai đó có đôi mắt hai mí bạn sẽ cảm giác đôi mắt đo to tròn và có chiều sâu hơn các nếp mí khác. 

Dựa trên quan điểm tướng số, người sở hữu đôi mắt 2 mí sẽ là người dễ gần và cuốn hút ánh nhìn của mọi người và dễ được đánh giá cao. Theo đó, họ thường là những người nhìn xa trông rộng, luôn làm chủ trong mọi tình huống. 

Đôi mắt đẹp hài hòa và cân đổi phù hợp với xu thể là ước muốn của nhiều người
Đôi mắt đẹp hài hòa và cân đổi phù hợp với xu thể là ước muốn của nhiều người

Trong quan hệ giao tiếp, họ nhận được nhiều thuận lợi và sự ưu ái của những người xung quanh giúp đường công danh rộng mở. Đồng thời, họ cũng được đánh giá là những người đào hoa, có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. 

Ngược lại, với những đôi mắt khác, đều được đánh giá là không được thuận lợi và đánh giá cao như các loại mí mắt 2 đường gấp. Ví dụ như, mắt một mí sẽ khiến mắt không tròn nên khi nhìn sang trái sang phải dễ bị hiểu lầm là đang liếc ngang liếc dọc. 

Mắt một mí không tạo được nhiều thiện cảm với người đối diện
Mắt một mí không tạo được nhiều thiện cảm với người đối diện

Trong khi đó, người có dáng mắt xếch lại khiến cho người tiếp xúc sợ hãi vì nhìn tướng trông hung ác. Còn các dáng mắt còn lại cũng dễ gặp những điều khó khăn, vất vả vì gương mặt thiếu đi sự hài hòa, rõ nét. 

Theo các lý do đó, các đôi mắt hai mí được cho là kiểu mí mắt đẹp nhất. Và đó cũng là cơ sở để nhiều người tìm đến các phương pháp khác nhau để khắc phục nhược điểm cho đôi mắt như là sử dụng chỉ kích mí, cắt mí… để tạo đường nét mí đẹp và hài hòa hơn. 

Cách khắc phục khuyết điểm của các loại mí mắt 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ  thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ về mí mắt kèm theo các công nghệ khác nhau. Trong vô số các công nghệ thẩm mỹ mắt ra đời, đáp ứng cho nhu cầu càng cao, bạn có thể tìm hiểu một số công nghệ như: 

  • Bấm mí mắt Hàn Quốc: Phù hợp cho những người mắt một mí và còn trẻ tuổi 
  • Cắt mí mắt: Mọi đối tượng đều có thể thực hiện để tạo hình nếp mí cân đối, loại bỏ da dư thừa giúp đôi mắt đẹp tự nhiên. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ với các công nghệ chỉnh mí mắt toàn diện. Đối với các trường hợp bị sụp mi, mí mắt không rõ ràng, vùng chữ C của mắt che lấp bớt một phần đồng từ làm cản trở góc nhìn, có thể tìm đến phương pháp Circle eye hoặc Midface cho những người lớn tuổi, vùng da mi mắt chùng nhão nhiều nếp nhăn, kèm theo rãnh mũi má. 

Cắt mí luôn là lựa chọn của rất nhiều người để cải thiện vùng mắt thành hai mí 
Cắt mí luôn là lựa chọn của rất nhiều người để cải thiện vùng mắt thành hai mí

Trước khi thực hiện, đừng quên tìm hiểu các địa chỉ uy tín thỏa mãn các điều kiện như: Được cấp phép theo tiêu chuẩn Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao, cơ sở đảm bảo dụng cụ,.. Đừng quên bất kỳ việc cải thiện nào cũng cần được các chuyên gia chỉ định, tư vấn, đảm bảo phù hợp với cơ địa bạn đừng ngại ngần liên hệ để tư vấn một cách chi tiết để đưa ra quyết định nhé. 

Bạn cũng có thể tham khảo qua quy trình cắt mí 5 bước được thực hiện đầy đủ, tận tình:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn dịch vụ và dáng mí mắt thích hợp

Bước 2: Phác khảo nếp gấp mí theo tiêu chuẩn 

Bước 3: Gây tê tại chỗ vùng mắt 

Bước 4: Cắt mí mắt theo tư vấn ban đầu

Bước 5: Chăm sóc và tư vấn sau quá trình cắt 

Trên đây là những tư vấn cụ thể dành cho bạn về các loại mí mắt cũng như các lưu ý giúp bạn sở hữu một đôi mắt to tròn, rạng rỡ nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ, mỗi một chủ thể đều mang một vẻ đẹp riêng, cho dù bạn không nhất thiết phải thẩm mỹ để có một đôi mắt hai mí bạn vẫn có thể đẹp theo cách riêng của bạn. Tự tin là chính mình! Cùng Wiki làm đẹp cập nhật thông tin hữu ích mỗi ngày bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *