CĂNG CHỈ SINH HỌC LÀ GÌ?

Căng chỉ sinh học là một trong các liệu pháp thẩm mỹ tự nhiên, xóa bỏ dấu hiệu lão hóa trên gương mặt. Phương pháp này được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây của các chị em tuổi trung niên. Vậy căng da bằng chỉ sinh học là gì, ưu, nhược điểm của chúng ra sao, cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé. 

Căng chỉ sinh học là gì? 

Căng da mặt bằng chỉ sinh học là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng, sử dụng đầu kim chuyên dụng đưa chỉ vào sâu dưới da, treo kéo cơ chảy xệ tức thì. Chỉ sinh học có khả năng tái tạo collagen và khắc phục các nhược điểm trên da, giúp da luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống. 

Căng chỉ sinh học là phương pháp trẻ hóa, xóa nhăn không phẫu thuật
Căng chỉ sinh học là phương pháp trẻ hóa, xóa nhăn không phẫu thuật

Đối tượng thực hiện 

Lão hóa là một quá trình tăng dần theo thời gian, và các phương pháp thẩm mỹ được sử dụng nhằm làm chậm lại, ngăn chặn sự lão hóa và hạn chế ảnh hưởng của lão hóa trên da. Chính vì thế, căng da mặt bằng chỉ sinh học thích hợp với những đối tượng có các vấn đề về lão hóa da: 

  • Áp dụng cho cả nam và nữ ở độ tuổi ngoài 30, có nhu cầu trẻ hóa da
  • Da xuất hiện nếp nhăn vùng mắt, thái dương, trán, vùng cổ 
  • Người có da kém săn chắc và có dấu hiệu mất đàn hồi, chảy xệ 
  • Áp dụng cho cả gương mặt có da dư và mỡ dưới da nhiều

Có những loại chỉ căng da sinh học nào? 

Hầu hết chỉ sinh học dùng để căng da mặt đều được làm từ Polydioxanone (PDO) và hoàn toàn được tái hấp thụ bởi cơ thể trong 6 tháng. 

Đối với chỉ sinh học căng da mặt làm từ axit polylactic (PLA) và polycaprolactone (PCL) từ từ tái hấp thụ trong vòng 1-2 năm. 

Các loại chỉ sinh học khác nhau ảnh hưởng đến mức độ kích thích collagen và căng da: 

  • Chỉ sinh học mono: cung cấp nền tảng cơ bản để giảm nếp nhăn và kích thích collagen bên trong làn da.
  • Chỉ sinh học xoắn ốc: loại chỉ mạnh hơn chỉ sinh học mono khi chúng được xoắn đôi và cung cấp diện tích bề mặt sinh học rộng hơn để kích thích sinh học.
  • Chỉ sinh học Cog (có gai): có khả năng bám chắc và khả năng kích thích sinh học lớn hơn. Điều này giúp cải thiện các khu vực má và hàm chảy xệ. 
Một số dòng chỉ sinh học được sử dụng hiện nay
Một số dòng chỉ sinh học được sử dụng hiện nay

Hiệu quả 

Ngay sau khi thực hiện căng chỉ, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt với phần cơ mặt được nâng lên, nếp nhăn mờ đi, da săn và mịn màng. Hiệu quả còn đạt tối ưu khi sợi chỉ phát huy hết khả năng tái sinh collagen, elastin tự nhiên của da. Vì không phải là phương pháp phẫu thuật, không gây tổn thương nên căng da bằng chỉ sinh học không gây sưng đau và thời gian phục hồi nhanh chóng. 

Hiệu quả trẻ hóa, xóa nhăn của căng chỉ sinh học đạt 50-60% ngay sau trị liệu
Hiệu quả trẻ hóa, xóa nhăn sau căng chỉ đạt 50-60% ngay sau trị liệu

Tuy nhiên, tùy thuộc vào sợi chỉ sinh học sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả duy trì của chúng là khác nhau, trung bình là 3-5 năm. Nếu lựa chọn loại chỉ không thích hợp, bạn sẽ gặp tình trạng bầm, tím, lộ chỉ,.. ảnh hưởng đến quá trình hồi phục khi thực hiện thủ thuật. Đây cũng là một số lưu ý bạn cần biết. 

Những chia sẻ trên đây về căng chỉ  hy vọng sẽ mang lại động lực cho các chị em tự tin sử dụng phương pháp làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả. Đừng quên lựa chọn một địa chỉ uy tín để thực hiện bạn nhé!   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.